Cá độ bóng đá có thắng được không⚽Thời gian tính kèo bóng đá

{关键字}

Thật phù hợp, khi câu lạc bộ kỷ niệm 160 năm thành lập vào năm 1861, Palace đã một lần nữa lọt vào bán kết FA Cup; như họ đã làm vào năm 1872.

Một trăm năm mươi năm kể từ lần vô địch cúp quốc gia đầu tiên đó, nhà sử học và tác giả Peter Manning, người đã chứng minh mối liên hệ của câu lạc bộ với đội thế kỷ 19, giải thích vai trò của chúng ta trong lịch sử giải đấu loại trực tiếp.

Những người ủng hộ đã theo dõi lịch sử của Palace tại ngôi nhà tinh thần của họ, Crystal Palace, sẽ biết họ là một trong những câu lạc bộ quan trọng nhất vào thời điểm đó. Họ đã giúp thành lập FA vào năm 1863 và tham gia tích cực vào công việc quản lý của FA trong những năm đầu khó khăn.

{关键字}
150 năm trôi qua: Crystal Palace ghi dấu ấn tại FA cup từ 1872 (phần 2)

Chung kết FA Cup năm 1895

Người ta quyết định rằng một trận đấu lại là không cần thiết trong cuộc họp của FA, bởi vì đội Scotland, Queens Park, đã lọt vào bán kết mà không thi đấu trận nào. Thật tình cờ, họ được tạm biệt trong mọi vòng đấu. Cả Palace và Wanderers đều ngả mũ trước Queens Park và Royal Engineers, những người vào bán kết khác.

Cũng trong cuộc họp của FA, một tiểu ban của Alcock, Allport của Palace và Alfred Stair of Upton Park đã được thành lập để chọn và mua chiếc cúp FA đầu tiên.

Crystal Palace đã hòa các Kỹ sư Hoàng gia để vào bán kết. Trận đấu của họ, trận bán kết FA Cup đầu tiên trong lịch sử, diễn ra vào ngày 17 tháng 2 năm 1872 (trận bán kết còn lại diễn ra vào ngày 5 tháng 3) tại Kennington Oval. Palace một lần nữa có thể tung ra sân đội mạnh nhất của họ, bao gồm cả Chappell và Ottaway, nhưng họ phải đối đầu với những nhà cầm quân rất sung sức, những người chưa thua trận nào trong cả mùa giải.

Tuy nhiên, Palace đã mang đến cho Sappers một trận đấu hay, với Ottaway và tuyển thủ Anh Charles Chenery tạo ra những cơ hội từ phía trước và hàng thủ bị tổ chức ở phía sau. Tại thời điểm toàn trận, tỷ số là 0-0, vì vậy trận đấu sẽ phải được đá lại!

Palace trông có vẻ uể oải trong trận đấu lại tại Oval, thi đấu với những người lính trẻ và không có Ottaway. Lần này, các Kỹ sư đã sử dụng các chiến thuật rất khác nhau, chơi một trò chơi rất thể lực, nhắm vào thủ môn của Palace, Morten, người đã bị “phạm lỗi nghiêm trọng” nhiều lần.

Palace đã không thể ngăn chặn dòng chảy lần này và các Fitter Royal Engineers đã giành chiến thắng 3-0 để đánh bại hy vọng góp mặt trong trận chung kết FA Cup đầu tiên của Palace.

Cuộc phiêu lưu của Palace tại FA Cup đầu tiên đã kết thúc nhưng trong suốt chặng đường, câu lạc bộ, và đặc biệt là đội trưởng Allport, đã tham gia vào nhiều khoảnh khắc quan trọng trong cuộc thi đầu tiên đó. Chúng ta đây, 150 năm sau, lại cùng Crystal Palace vào bán kết.

Những cầu thủ sớm nhất của Palace chắc chắn sẽ nhập cuộc với tinh thần của toàn đội vào ngày 17 tháng 4 để xem liệu trang phục hôm nay có thể thi đấu tốt hơn họ và lọt vào trận chung kết hay không. Có thể họ thậm chí có thể ghi bàn trước một Crystal Palace khác ‘đầu tiên’ và lần này nâng cúp…

{关键字}
150 năm trôi qua: Crystal Palace ghi dấu ấn tại FA cup từ 1872 (phần 2)
Cá độ bóng đá có thắng được không⚽Thời gian tính kèo bóng đá